TIN TỨC

Đại gia Nhật bán xăng ở Việt Nam, giá sẽ giảm bao nhiêu?

Từ ngày 1-8 có thể trả tiền tiền xăng bằng thẻ ATM

Khai tử xăng A92: Băn khoăn chuyện ‘giải cứu’ xăng E5

Cây xăng ăn gian có thể bị rút giấy phép

Kỳ vọng cột xăng có “nguyên tố nước ngoài”

Ý định xâm nhập thị phần bán buôn xăng dầu được Idemitsu Kosan bật mí cách đây hơn 1 năm khi cùng cộng tác với Công ty Dầu khí quốc tế Kuwait (KPI) thành lập liên doanh Dầu khí Idemitsu Q8, với vốn góp mỗi bên 50%. Lĩnh vực hoạt động của Idemitsu Q8 là bán buôn, bán buôn các sản phẩm dầu khí, chuẩn y việc mở màng lưới các trạm xăng nhà sản xuất trên cả nước.

Trước đó, thị phần bán buôn xăng dầu tại Việt Nam chính yếu nằm trong tay những ông lớn Nhà nước như Petrolimex với 50% thị phần, PV Oil sở hữu khoảng 22% xếp thứ 2 và Saigon Petro sở hữu khoảng 6% thị phần…

Được biết, Idemitsu Kosan và KPI đều là những doanh nghiệp xăng dầu tầm cỡ lớn tại Nhật Bản và châu Âu. Tại Việt Nam, Idemitsu Kosan được biết đến là cổ đông lớn sở hữu tới 35,1% vốn tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), vì vậy, sản phẩm của Lọc hóa dầu nghi Sơn sẽ được liên doanh Idemitsu Q8 cung cấp chính thức trên toàn quốc, khi nhà máy này được đưa vào khai thác thương nghiệp vào cuối năm nay.

Đại gia Nhật bán xăng ở Việt Nam, giá sẽ giảm bao nhiêu? - 1

Cách chuyên dụng cho dị dạng ở trạm xăng của doanh nghiệp Nhật. (Ảnh: Hồng Vân).

Ngày 5/10 vừa qua, trạm xăng nhà sản xuất ban đầu của Idemitsu Q8 tại Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội đã chính thức được đưa vào hoạt động. Tiếp theo trạm xăng dầu này, Idemitsu Q8 muốn mở thêm màng lưới các trạm xăng nhà sản xuất hội tụ dọc theo quốc lộ 5, cầu nối giữa Cảng Hải Phòng và Hà Nội để đáp ứng nhu cầu logistics.

Trạm xăng của Idemitsu Q8 được đồ vật bộ máy phần mềm điều hành tự động cho phép trả tiền bằng thẻ với nhiều tính năng ưu việt cùng bộ máy phần mềm cho phép điều hành chính xác số lượng nhiên liệu đến 0,01 lít, cung cấp báo cáo chi tiết các đàm phán mang lại nhiều luôn thể ích cho các bạn.

Ngoài ra, trạm xăng của liên doanh này còn cung cấp nhà sản xuất chuẩn Nhật đem đến sự bằng lòng cho các bạn qua nhóm viên chức được giảng giải bài bản, giỏi.

Trước sự kiện đề cập trên, nhiều người dân đã biểu đạt kỳ vọng vào 1 sự đổi thay hăng hái đối với lĩnh vực bán buôn xăng dầu Việt Nam khi có thêm cả “nguyên tố nước ngoài”.

Anh Thái (giám đốc 1 doanh nghiệp tư nhân tại Hà Nội) cho biết, việc doanh nghiệp ngoại tham dự bán buôn xăng dầu là điều không chỉ tư nhân anh mà đa số những người dân khác đều chờ mong đã lâu. Miếng bánh thị phần bán buôn xăng dầu sẽ phải chia lại và để dành được đa số hơn, các doanh nghiệp sẽ phải tạo sức khó khăn từ báo giá, uy tín sản phẩm đến uy tín chuyên dụng cho. Người dùng sẽ có thêm sự chọn lọc và hưởng lợi từ chính sự khó khăn ấy.

Đồng quan niệm, chị Hòa (viên chức nhà băng) bộc bạch: “Chưa biết giá xăng có giảm hay không nhưng trước mắt, tiêu chí của tôi là chọn dùng nhà sản xuất tốt và thái độ bán hàng chân chất, bán đủ số lượng và đúng uy tín. Tôi tin tưởng quy luật làm ăn sòng phẳng, sáng tỏ của người Nhật do vậy giả như có trạm xăng của họ ở gần, tôi sẽ chọn đổ xăng ở cột xăng đó”.

Giá xăng sẽ giảm?

Đánh giá về những tác động từ việc doanh nghiệp Nhật Bản gia nhập thị phần bán buôn xăng dầu, TS Ngô Trí Long – nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu thị phần báo giá (bộ Tài chính) cho hay, theo Hiệp định thương nghiệp của WTO và các hiệp nghị FTA khác, Việt Nam không mở cửa cung cấp năng lượng, trong đó có sản phẩm xăng dầu. Sở dĩ, liên doanh Idemitsu Kosan và KPI được tham dự thị phần bán buôn xăng dầu là vì họ đều là những cổ đông lớn của lọc dầu Nghi Sơn. Họ được quyền chế biến, cung cấp và bán buôn các sản phẩm nhà máy lọc dầu Nghi Sơn trên cả nước.

Theo TS Long, trong bối cảnh vẫn còn những doanh nghiệp thống lĩnh thị phần thì điều này sẽ giúp tăng tiến tính khó khăn thật sự giữa các đầu mối xăng dầu. Khi có sự khó khăn lành mạnh, sáng tỏ người dùng sẽ được hưởng lợi. Đồng thời, đây cũng là ám hiệu tốt, tạo tiền đề để lớn mạnh thị phần bán buôn xăng dầu trong nước và hơn thế là 1 sự bắt đầu cho các doanh nghiệp nước ngoài vào thị phần Việt Nam.

Liên quan đến kỳ vọng của nhiều người dân về việc giá xăng sẽ giảm, TS. Long đào tạo, bây giờ Nhà nước chỉ quy định giá trần đối với sản phẩm xăng đầu. Như vậy nghĩa là doanh nghiệp được phép bán phải chăng hơn nhưng trên thực tại họ vẫn theo giá cơ sở vật chất để bán và chi phí xăng dầu ở giữa các trạm xăng là không có sự dị biệt đáng kể. Trong khuynh hướng khó khăn bây giờ, báo giá thị phần thường ép sát chi phí, bởi thế người dùng sẽ được hưởng lợi.

“Áp lực khi phải chia nhỏ miếng bánh thị phần sẽ buộc các doanh nghiệp nội phải chuyển mình theo hướng hăng hái cả về chi phí, uy tín sản phẩm lẫn kỹ thuật, nhà sản xuất bán hàng… Sau cùng, người dân có quyền so sánh, chọn lọc những gì phù hiệp lực với mình”, TS. Long đề cập.

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia kinh tế TS. Vũ Đình Ánh, sự tham dự của doanh nghiệp Nhật Bản khó có thể gây tác động tới giá xăng bởi giá xăng vẫn thuộc sự điều hành của Nhà nước, các đầu mối bán buôn xăng dầu không được phép khó khăn vùng giá mà chỉ có thể khó khăn về nhà sản xuất.

Ở 1 góc nhìn khác, TS. Võ Trí Thành – nguyên Phó Viện trưởng viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng, việc mở cửa cho 1 doanh nghiệp FDI tham dự vào thị phần bán buôn xăng dầu sẽ là trải nghiệm để từ đó Chính phủ có thể có những điều chỉnh chính sách tốt hơn, thích hợp với khuynh hướng lớn mạnh của nền kinh tế hội nhập bây giờ. Ngoài ra, đây cũng là thời cơ để các doanh nghiệp trong nước được học hỏi nhiều hơn về bí quyết khó khăn trên thị phần.

Một vấn đề cần lưu ý là cơ quan điều hành – điều tiết nên tạo ra 1 môi trường khó khăn sòng phẳng và có những cơ chế thích hợp để giảm thiểu hiện trạng doanh nghiệp nội “thất thế” khi doanh nghiệp ngoại xen chân vào thị phần.

Giá xăng tại Việt Nam phụ thuộc vào điều gì?

Việt Nam du nhập các chế phẩm xăng dầu từ nguồn chính là Singapore bởi thế giá xăng tại Việt Nam chịu tác động lớn từ giá tại nguồn nhập này. Trong khi đó, 2/3 lượng dầu du nhập vào Singapore là từ các nguồn UAE, Ả-rập Xê-út và Qatar, với khoảng 950.000 thùng mỗi ngày.

Trong 3 tháng qua, giá dầu toàn cầu đã liên tục đi lên với mức tăng thêm khoảng 15%. Thị trường dầu đã có đợt tăng mạnh vào tháng 8 và tháng 9, giá dầu thô Brent có lúc đã tiệm cận mốc 60 USD/thùng vào cuối tháng trước.

Dữ liệu được bộ Công Thương cập nhật về giá xăng thành phẩm trên thị phần Singapore cho thấy, hiện giá xăng RON 92 đang ở mức 65,15 USD/thùng. Trong 15 ngày qua, mức giá bình quân vào khoảng 67,5 USD 1 thùng.

Trong kỳ có thời điểm giá xăng thành phẩm trên thị phần Singapore vọt lên 69,28 USD, ở mức 69,28 USD 1 thùng vào ngày 26/9. Đây là mức giá cao nhất trong vòng nửa năm qua.

Tại thị phần trong nước, từ đầu năm đến nay chi phí buôn xăng đã trải qua 17 kỳ điều hành, trong đó có 8 lần giảm giá, còn lại là tăng giá hoặc giữ nguyên. So với đầu năm, giá xăng đã tăng thêm khoảng 2.000 đồng/lít.

Ở kỳ điều chỉnh cách đây không lâu nhất vào ngày 5/10 vừa qua, giá xăng RON 92 giảm nhẹ 112 đồng/lít xuống mức tối đa 17.999 đồng/lít, xăng E5 giảm 105 đồng/lít xuống 17.731 đồng/lít. Các sản phẩm dầu dầu diesel tăng 147 đồng/lít lên 14.588 đồng/lít; dầu hỏa tăng 318 đồng/lít lên 13.433 đồng/lít và dầu mazut tăng 212 đồng/kg lên 11.748 đồng/kg.