TIN TỨC

đối chiếu giữa khối hệ thống trung tâm báo cháy thường & báo cháy ADD

Với số lượng các vụ cháy xảy ra càng ngày càng ngày càng tăng ở việt nam thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy là hết sức thiết yếu để giảm thiểu thiệt hại về người and gia sản. hiện giờ, ngoài thị phần chúng ta cũng có thể thấy có 2 loại chính chính là khối hệ thống trung tâm báo cháy thường & báo cháy Địa chỉ cửa hàng từ khá nhiều nhà sản xuất khác nhau. Vậy điểm không giống nhau giữa chúng là gì chúng ta hãy cùng hướng đến qua nội dung bài viết này nhé!

==>> Tham khảo:   Báo cháy Unipos PC Thăng Long

so sánh hệ thống trung tâm báo cháy thường and báo cháy Địa chỉ cửa hàng

sẽ giúp đỡ Cả nhà có cái nhìn khái quát hơn về 2 khối hệ thống trung tâm báo cháy này thì chúng ta sẽ lần lượt đi vào từng loại sau đây.

Trung tâm báo cháy thường (Conventional Fire Alarm Control Panel)

– giám sát và đo lường & báo cháy theo từng khoanh vùng (zone ). Mỗi zone bao gồm một vài hoặc toàn bộ thiết bị đầu vào (đầu dò, nút báo cháy khẩn cấp) trong một khoanh vùng hoặc một tầng của tòa nhà.

– không hề biết đúng chuẩn dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone. Do nhiều thiết bị đc lắp bên trên cùng một khu vực (zone) nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ rất có thể phân biệt khái quát và hiển thị khu vực có sự cố, chứ không cho thấy đúng chuẩn chỗ đứng từng đầu báo, từng địa điểm có sự cố. điều đó làm hạn chế bản lĩnh giải quyết, thống kê giám sát của khối hệ thống báo cháy trong quá trình vận hành.

 

 

==>> Xem thêm :   pcthanglong.vn

Trung tâm báo cháy có một hoặc nhiều kênh (zone). một trong những trung tâm báo cháy được cho phép lan rộng dung lượng zone trong những khi số khác thì không mở rộng được, điều đó tạo nên tính bổ ích bị hạn chế khi một cơ sở muốn lan rộng khối hệ thống báo cháy.

Mỗi mạch zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên con số các dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất nhiều. điều này tạo cho việc đấu nối trở nên tinh vi & tốn kém đối với hệ thống báo cháy có tương đối nhiều zone.

– Trung tâm báo cháy loại thường sử dụng 1 hoặc nhiều mạch điện kết nối với những dòng thiết bị khởi tạo (đầu báo, nút nhấn) theo kiểu nối dây tuy vậy tuy vậy, mỗi mạch điện này đc gọi là mạch tín hiệu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– Mạch tín hiệu đc nối với hỗn hợp thiết bị khởi tạo trong cùng một Quanh Vùng đảm bảo. thực trạng bình thường, không thông thường hay báo động của Khu Vực đc hiển thị nhìn thấy phía trên mặt hiển thị (annunciator) của trung tâm báo cháy. Mặt hiển thị rất có thể là LED hoặc LCD.

– trên bề mặt hiển thị thường ghi tên khoanh vùng (zone) bảo vệ. cũng chính vì Tại Sao đó mà bọn họ quen gọi một cách thiếu chính xác rằng mạch tín hiệu của trung tâm báo cháy là zone.

– Để điều hành và kiểm soát đường tín hiệu, một dòng thiết bị (thường là điện trở) khi lắp đặt khối hệ thống báo cháy được đặt ở cuối đường dây tín hiệu, song song với dòng thiết bị xa nhất trên đường tín hiệu, thiết bị này thường gọi là thiết bị cuối đường dây hay là điện trở cuối đường dây. Kiểu nối dây này gọi là kiểu Class B.

– bình thường trên mạch tín hiệu sẽ có 1 dòng điện đi qua thiết bị cuối đường dây trở về trung tâm báo cháy. Nếu đường dây bị đứt, dòng điện sẽ ảnh hưởng suy giảm và trung tâm sẽ phát tín hiệu báo sự cố của mạch đó.

– Để tính năng tính toán có hiệu quả nhu cầu những dòng thiết bị trên đường tín hiệu không đc nối dây theo kiểu rẽ nhánh.

– một trong những trung tâm báo cháy có thể chấp nhận được đấu nối đường tín hiệu theo kiểu mạch vòng (Class A) mà dường như không dùng điện trở cuối đường dây. phương thức này rất kết quả trong các công việc đo lường và tính toán and duy trì buổi giao lưu của khối hệ thống thông báo cháykhi bị đứt dây, mặc dù thông thường khi chọn đấu dây kiểu Class A dung lượng zone của tủ bị giảm đi một nửa.

– Trung tâm báo cháy có 1 hoặc nhiều mạch chú ý (đầu ra). các thiết bị báo động bằng âm thanh hoặc ánh sáng đc lắp tuy nhiên song trên mạch lưu ý. Mạch lưu ý rất có thể đc lập trình để báo động theo một hoặc một nhóm mạch tín hiệu (zone) hoặc báo động chung.

– một số trung tâm được cho phép lắp dòng thiết bị cuối đường dây để kiểm soát điều hành mạch lưu ý theo kiểu Class B hoặc lắp mạch vòng theo kiểu Class A.

 

 

Nguồn: Tổng hợp trên mạng