TIN TỨC

Dưa hấu vuông – loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu

10 loại trái cây đắt nhất toàn cầu khiến bạn chẳng thể thốt nên lời

Trái cây độc lạ giá hàng chục ngàn USD hút khách

Chi 8.500 tỷ nhập trái cây: Mua về không ăn, tái xuất đi Trung Quốc

Giống dưa đỏ vuông ngon nhất được trồng ở vùng Zentsuji, Nhật Bản. Mỗi quả dưa đỏ vuông có trọng lượng khoảng chừng 6kg, nhưng mức giá của chúng luôn chất ngất ở mức 1,5 triệu đồng đến 18 triệu đồng – mức giá chỉ có giới nhà giàu mới mua được.

Dưa hấu vuông - loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu - 1

Dưa hấu vuông - loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu - 2

Cận cảnh giống dưa đỏ vuông siêu đắt đỏ

Loại dưa này được hái ở Nhật khi còn chưa chín, sau đó xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Nga. Các dân cày sẽ tự dán nhãn và hoàn tất các công đoạn đóng gói mặt hàng. Ở Nga, giống dưa đỏ vuông rất được yêu thích trên thị phần, hiện trạng “cung không đủ cầu” xuất hiện thường xuyên. Mức giá bán lẻ 1 quả dưa tại chuỗi shop ở Nga lên đến hơn 18 triệu đồng/quả.

Dưa hấu vuông - loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu - 3

Dưa hấu vuông sau khi được bổ đôi

Do mức giá cao và dạng hình đặc thù ưa nhìn, dưa đỏ vuông chuyên được sử dụng để khiến quà tặng. Việc quả dưa có hình vuông cũng rất luôn thể cho việc đóng hộp, chuyên chở. Tuy nhiên, dạng hình này hoàn toàn không phải là kết quả của công nghệ biến đổi gien. Được biết, những quả dưa thường được ép vào khuôn kim khí từ lúc còn non để định hình, sau đó khuôn phải thay liên tục để thích hợp với tốc độ sinh trưởng của quả. Thời gian từ lúc đặt quả vào khuôn tới lúc thu hoạch mất khoảng 10 ngày.

Dưa hấu vuông - loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu - 4

Một quả dưa đỏ vuông được bày bán trong siêu thị Nhật để khiến quà tặng

Dưa hấu vuông - loại quả chứng tỏ độ chịu chi của giới nhà giàu - 5

Công đoạn ép dưa đỏ vào khuôn gian khó

So với các giống dưa bình thường, dưa đỏ vuông chỉ khác ở dạng hình, còn mùi vị và trị giá dinh dưỡng không mấy dị biệt. Vì vậy, đa số các bạn mua dưa đỏ vuông chỉ để khiến quà hoặc mua cho vui, chứ ít ai chọn mua để thưởng thức.

Hiện nay, Trung Quốc và Đài Loan cũng khởi đầu cho có mặt trên thị trường giống dưa đỏ vuông “cộp mác” bản địa. Dưa của họ chỉ có trọng lượng 1kg, hình hộp nhỏ gọn nằm vừa trong bàn tay người lớn. Giá cho mỗi quả dưa này phải chăng hơn nhiều so với “hàng xịn”, chỉ 169.000 đồng/quả.