TIN TỨC

Huda và hành trình nghĩa tình cùng miền trung vượt qua siêu bão

Miền Trung – mảnh đất loanh quanh năm gồng mình chiến đấu với những cơn cuồng nộ của bất chợt khi hạn hán chưa qua thì bão lũ đã tới. Bao gánh nặng mưu sinh như oằn lên đôi vai của những con người nơi đây. Những ngày giữa tháng 9 vừa qua, triệu triệu đồng bào cả nước lại hướng về khúc ruột miền Trung khi chứng kiến hình ảnh bao ngôi nhà sụp đổ trơ khấc, hàng ngàn ha đất đai ruộng vườn chìm trong nước lũ và những khuôn mặt bơ phờ, cùng cực của người dân khi cơn bão số 10 mang theo sức tàn phá kinh khủng quét qua.

Quyết tâm sát cánh cùng miền Trung sau siêu bão, thương hiệu “Đậm tình miền Trung” Huda thuộc Carlsberg Việt Nam đã cộng tác với báo Công An dân chúng để cung cấp những hỗ trợ thiết thực nhất giúp bà con vượt qua công đoạn cạnh tranh. Hành trình cứu trợ đi qua các thị xã, thị xã bị tàn phá hiểm nguy nhất của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Mang đến 4000 phần quà không chỉ có lương thực và những nhu yếu phẩm quan trọng mà còn cả tấm lòng của đơn vị tài trợ đến với đồng bào đang gặp hoạn nạn.

Huda và hành trình nghĩa tình cùng miền trung vượt qua siêu bão - 1

Quảng Bình là điểm đến ban đầu trong hành trình nghĩa tình vì miền Trung thân yêu của Carlsberg Việt Nam. Tại đây, đoàn đã trao 500 phần quà cho bà con hai xã Thanh Trạch, Bố Trạch thuộc thị xã Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

Huda và hành trình nghĩa tình cùng miền trung vượt qua siêu bão - 2

Nụ cười quay lại trên bộ mặt bà con Quảng Bình sau nhiều ngày âu lo, bơ phờ chống bão.

Cầm trên tay phần quà hỗ trợ ấm tình người từ Huda, bà Nguyễn Thị Sen (xã Thanh Trạch, thị xã Bố Trạch, Quảng Bình) không giấu nổi giọt nước mắt xúc động: “Nhận được sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời từ phía Huda làm cho bà con chúng tôi ấm lòng lắm. Mỗi phần quà đều là nguồn an ủi ý thức to lớn giúp bà con chúng tôi có thể vơi bớt nỗi cùng cực trong những ngày sau bão, chóng vánh giải quyết hậu quả và gắng sức vun đắp lại cuộc sống. Cảm ơn Huda, bái tạ các các bạn em viên chức đã luôn sát cánh cùng bà con chúng tôi”.

“Trên hành trình đến với các thị xã, thị xã chịu thiệt hại nặng nề do bão số 10, đâu đâu cũng nhận ra những căn nhà tốc mái, đổ sập. mình thấy thương đồng bào mình vô cùng. Vậy nên, khi đến trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho người dân, các bạn em trong đoàn ai cũng quên hết mệt nhọc do các con phố xá xa xôi, chỉ mong sao bà con chóng vánh vượt qua công đoạn cạnh tranh, ổn định cuộc sống.” – Chị Hằng – viên chức Carlsberg Việt Nam tham dự trong hành trình hỗ trợ đồng bào miền Trung sau bão số 10 chia sẻ.

Huda và hành trình nghĩa tình cùng miền trung vượt qua siêu bão - 3

Mưa lũ làm cho con các con phố đến với các tỉnh thành miền Trung lớn mạnh thành cạnh tranh và hiểm nguy hơn bao giờ hết, nhưng điều đó không cản được bước chân của cán bộ, viên chức đơn vị Carlsberg Việt Nam đến với người dân vùng tâm bão.

Huda và hành trình nghĩa tình cùng miền trung vượt qua siêu bão - 4

Với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, đoàn đã đến trao 1000 phần quà cho bà con Thị xã Cửa Lò và thị xã Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

“Huda kiêu hãnh là 1 trong những đơn vị ban đầu ra quân hỗ trợ người dân chịu thiệt hại sau bão số 10 và chúng tôi sẽ luôn phát huy ý thức nhân bản tốt đẹp ấy vì miền Trung thân yêu. Tất cả các bạn em viên chức Carlsberg Việt Nam đại quát, Huda nói riêng đều kỳ vọng sự giúp đỡ của chúng tôi sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bà con, chia sẻ nỗi cực nhọc và cùng bà con vượt qua cạnh tranh bây giờ.” – Bà Trương Thị Thu Dung, viên chức Carlsberg Việt Nam tham dự hành trình cho biết.

Huda và hành trình nghĩa tình cùng miền trung vượt qua siêu bão - 5

Tại Hà Tĩnh, 2200 suất quà đã được trao đến các hộ gia đình thuộc Huyện Kỳ Anh, Huyện Cẩm Xuyên và Thị xã Kỳ Anh để kịp thời an ủi và chia sẻ nhọc nhằn cùng người dân.

Huda và hành trình nghĩa tình cùng miền trung vượt qua siêu bão - 6

300 phần quà cũng được đoàn từ thiện của thương hiệu Huda thuộc Carlsberg Việt Nam và báo CAND đến trao lại Huyện Vĩnh Linh, Huyện Dakrong và Thị Xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Nhận thức rõ sứ mạng đối với cộng đồng và xã hội, hăng hái đóng góp vun đắp địa phương và mang đến những trị giá tốt đẹp cho người dân miền Trung là điều mà Carlsberg Việt Nam, đặc trưng là thương hiệu Huda luôn bảo đảm trên lịch trình lớn mạnh của công ty. Chiến dịch đồng hành, sẻ chia cùng đồng bào miền Trung sau bão số 10 với ý nghĩa nhân bản sâu sắc lần này 1 lần nữa là lời khẳng định mạnh mẽ cho bảo đảm lâu bền ấy.