TIN TỨC

Kinh nghiệm cho những người mới bước đầu học piano

Trước hết, người học phải có lũ piano ở nhà. Đó rất có thể là đàn nằm (3 chân) hoặc đàn đứng (4 chân). Chúng đều là piano cơ khí, khác hẳn piano điện và cho giai điệu thật and hay hơn nhiều so với piano điện (organ điện tử). Người chơi còn phải thu xếp đc thời khoá biểu tối thiểu 30 phút tập bọn hằng ngày. Tố tnhất là tập vào buổi sáng, ban đầu óc minh mẫn nhất lựa chọn học piano ở đâu dành cho mình

 

Người chơi nên tập theo chỉ dẫn của giáo viên có xem thêm các bộ sách, bài học piano để đúc kết kinh nghiệm. không tồn tại thực tiễn nào giỏi hơn một triết lý tốt. điều ấy tức là bạn cần triệt để tận dụng triết lý âm nhạc trong công việc học lũ cũng tương tự kinh nghiệm của bản thân.

 

Người chơi nên liên tục đọc sách danh nhân, tiểu sử những nhạc sĩ, nghệ sĩ, xem phim âm nhạc để mở rộng vốn sống về âm nhạc của chính mình. Người chơi ngoài những việc sưu tầm các loại sách giáo hkoa về âm nhạc như định hướng âm nhạc, Ký xướng âm… còn nên tìm mua Từ điển âm nhạc để tra cứu các thuật ngữ đc dễ ợt. Người chơi nên có máy đập nhịp cơ khí.

 

Người chơi nên tìm hiểu thêm những video hoặc những track nhạc các loại, Trong số đó có cả các bài đang tập để nắm vững tác phẩm âm nhạc, giúp việc thể hiện nó đc tốt hơn.

 

ngoài việc triệt để thực hành chơi thị tấu, người chơi nên tập “chơi bằng tai”, bịt mắt chơi đàn khi đã thuộc bài. Đồng thời, người chơi hãy tích cực tham gia các buổi biểu diễn dù chỉ với tầm quan trọng của người đệm đàn. Người chơi cũng nên tham dự những buổi hoà nhạc để có cơ hội xem người khác biểu diễn.

 

Khi tập lũ, người chơi nên chia nhỏ tuổi bài tập để tập từng đoạn một rồi ghép lại thành bài sau. Thậm chí, trong từng đoạn bé dại và khó, người chơi hãy tách biệt tay trái, tay phải and chân đạp pê-đan để tập riêng cho thuần thục rồi mới ghép lại. Một chăm chú nữa là người chơi luôn luôn phải tuân thủ chơi chậm chắc trước rồi mới nâng dần tốc độ cho tới đúng nhịp hoặc hơn rồi giảm lại cho đúng.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tốt tại tphcm

Người chơi phải nỗ lực không lặp lại các làm việc sai vì nếu chúng ta làm cho cái sai lặp lại nhiều lần sẽ khá ăn hại, sửa chữa thay thế sẽ rất gian khổ. Tất cả những thế ngồi, thế tay, thế chân… đều sẽ đc thầy cô hướng dẫn, người chơi chỉ việc tuân thủ.

 

Để biến thành một nghệ sĩ xuất sắc, người chơi cần rèn luyện cho bản thân mình khả năng tư duy bằng âm nhạc. Tư duy đó không gò bó mà nên cởi mở, trí tuệ sáng tạo, không cần thiết phải chơi giai điệu theo cùng 1 cách mà rất có thể chơi bằng vô số phương pháp không giống nhau. and, người chơi yêu mến, trong mọi trường hợp, bạn cần phải bền chí vượt qua các trở ngại của chính bạn dạng thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng