TIN TỨC

Làm như thế nào để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

Làm như thế nào để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

nhu cầu sử dụng hệ thống báo cháy Hochiki của chúng ta gia tăng cao. vì thế nên đòi hỏi hệ thống báo cháy càng ngày phải càng chính xác và khắc phục đc triệt để những luận điểm về báo cháy. Vậy lập trình hệ thống báo cháy Hochiki ra làm sao mới là đúng?

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay

Lắp đặt hệ thống báo cháy Hochiki

Đấu nối mạch Zone và đầu nối mạch chuông

*Ảnh 1*

Kết nối điều khiển từ xa

một vài tính năng của tủ rất có thể điều khiển và tinh chỉnh từ xa nếu thiết yếu. Sự quản lý của các ngõ vào này bị giới hạn trừ khi ở mức 2 theo tiêu chuân EN54-2. Kí hiệu and tính năng của những ngõ này như sau:

ROV: Điểm chung 0v.

SIL: Tắt tiếng chuông từ xa.

AL: Mở lại tiếng chuông từ xa.

FLT: Làm câm tiếng còi của tủ trung tâm

RST: Khởi động lại hệ thống.

Nguồn 24VDC bên trên ngõ AUX

Một nguồn phụ 24VDC bên trên 2 chân AUX 24 & ROV, hỗ trợ cho việc chuyển tải tín hiệu khu vực (đèn báo) and điều khiển và tinh chỉnh các dòng thiết bị phụ thuộc như tinh chỉnh và điều khiển cửa.
Ngõ ra 24VDC này có thể lập trình tạo tín hiệu xung do vậy hoàn toàn có thể kết nối với ngõ AL sang 1 tiếp điểm khô để tạo tiếng chuông ngắt quảng, hay kết nối với mạch chuông…
Nguồn này cố định và thắt chặt dòng 0.5A và có cầu chì điện tử chống trường hợp dây bị ngắn mạch.
Nếu dùng nguồn này cho rơle, các mạch điện có cuộn dây nhu cầu cần gắn diode đảm bảo.

==>> Xem thêm :    hochiki

các tiếp điểm role

Fault relay: Kích hoạt khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra, ngưng kích hoạt khi tất cả hệ thống quay về trạng thái thông thường.

Local fire alarm: Kích hoạt khi có ngẫu nhiên tín hiệu cháy nào hoặc nút sound alarm phía trên mặt tủ bị ấn. Ngưng kích hoạt khi được thiết kế câm hay tủ đc khởi động lại. các tiếp đặc điểm này không xẩy ra kích hoạt khi ảnh hưởng vào ngõ AL hay trong chế độ test zone.

Fire relay: Kích hoạt khi nhận đc bất kì tín hiệu báo cháy nào từ những zone, ngưng kích hoạt khi tủ đc khởi động lại. Không kích hoạt khi ngõ AL đc ấn. rất có thể lựa chon zone kích hoạt ngõ này trải qua lập trình tại các mã E1-E8.

Kết nối với bộ hiển thị phụ

Kết nối đc tối đa 7 bộ hiển thị phụ thông qua hai đường RS485+ và RS485- bên trên tủ. Ngoại trừ dòng thiết bị ở đầu cuối bên trên mạch tất cả những dòng thiết bị khác phải hở Jumper J2.
Sử dung Dip swicth (SW7) để xét Địa Chỉ cho bộ hiển thị phụ, chắc chắn không tồn tại 2 bộ hiển thị phụ trùng 1 Showroom. Cách đăng kí bộ hiển thị phụ:

Mở nguồn cho tử trung tâm trước tiếp đến là các bộ hiển thị phụ.

Mở khoá tinh chỉnh trên mặt tủ

Mở sw Write Enable lên.

Ấn nút PROCESSOR RESET , kế tiếp đợi vài giây tủ sẽ hiển thị Showroom của bộ hiển thị phụ. Ví dụ: r1 là bộ hiển thị phụ Địa chỉ cửa hàng 1 đc tìm thấy.

Tắt sw Write Enable kế tiếp mở quay về and ấn ENTER để chấp nhận bộ hiển thị phụ.

sau thời điểm bộ hiển thị phụ đã được Địa Chỉ, tắt sw Write Enable & ấn sw wacthdog reset

Kết nối với board phụ

Kết nối với board 8 ngõ chuông

Kết nối đc cao nhất 7 board trải qua hai đường RS485+ & RS485- bên trên tủ. Ngoại trừ thiết bị cuối cùng bên trên mạch tất cả các thiết bị khác phải hở Jumper J2.

Sử dung Dip swicth (SW7) để xét Showroom cho board , chắc chắn rằng không có 2 bộ trùng 1 Showroom.

Board này phải dùng nguồn rời bên ngoài, nếu tất cả những ngõ chuông đấu cao nhất tải thì nguồn này buộc đủ 4A.

Sự phổ cập của khối hệ thống báo cháy ngày càng thấy rõ. Do đó nên dể thiết lập cấu hình một hệ thống báo cháy tác dụng, những người xây đắp cần làm rõ cách lập trình của hệ thống báo cháy Hochiki.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng