TIN TỨC

Loại gạo đắt nhất thế giới: 2,5 triệu/kg vẫn cháy hàng

Không thể tin nổi chiếc xe đồ chơi này đắt gấp 2 lần BMW

Chỉ con cái nhà giàu mới mua được những món đồ chơi đắt tiền siêu đắt này

Việt Nam ngỡ là quả dại, sang “nước người ta” có giá “đắt hơn vàng”

Loại gạo này có tên gọi Kinmemai Premium, căn do từ Nhật Bản. Một cân gạo có giá lên tới 109 USD (gần 2,5 triệu đồng). Năm ngoái, loại gạo này được doanh nghiệp Guinness xác nhận là loại gạo đắt nhất toàn cầu. Hiện loại gạo này mới chỉ được bán ở Nhật Bản và sắp tới là Singapore.

Loại gạo đắt nhất thế giới: 2,5 triệu/kg vẫn cháy hàng - 1

Cận cảnh những túi gạo Kinmemai Premium

Đây là mặt hàng mới nhất của thương hiệu Kinmemai, bao gồm 5 loại gạo lừng danh, từng đoạt nhiều giải thưởng của các vùng Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano, Niigata. Đại diện doanh nghiệp cho biết, họ mua gạo từ phía dân cày với giá gấp 8 lần thị phần, sau đó cất giữ trong kho bằng phương thức đặc thù trong vòng nửa năm. Cách khiến này giúp khiến tăng luôn luôn có chữ tín và vị ngon của gạo. Tiếp đó, họ sẽ vận dụng công nghệ gia công lúa nước của riêng doanh nghiệp để loại bỏ lớp sáp vốn chẳng thể xử lý trên bề mặt hạt gạo, chỉ giữ lại những thành phần tinh túy nhất của gạo Kinmemai Premium.

Loại gạo đắt nhất thế giới: 2,5 triệu/kg vẫn cháy hàng - 2

Một hộp đựng gạo chuẩn bị được bày bán ở Singapore

Đúng như câu “Tiền nào của nấy”, loại gạo đặc thù này sau khi được nấu chín sẽ có mùi vị, độ ngọt và trị giá dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gạo bình thường. Chất Lipopolysaccharides giúp tăng tiến hệ miễn nhiễm trong loại gạo này cũng nhiều gấp 6 lần các loại gạo khác.

Loại gạo đắt nhất thế giới: 2,5 triệu/kg vẫn cháy hàng - 3

Nghệ nhân Murashima Tsutomu trình diễn nấu cơm bằng loại gạo siêu đắt đỏ này

Đặc biệt, loại gạo này từng được Murashima Tsutomu – “vị thần nấu cơm”của Nhật trổ tài chế biến. Nghệ nhân này đã có kinh nghiệm 50 năm nấu gạo, được xác nhận là người bao bọc văn hóa gạo và bảo tàng truyền thống nấu bếp của Nhật.

Trong tháng 11 tới, loại gạo này sẽ được bán ở Singapore theo từng hộp. Mỗi hộp chứa 6 túi gạo nhỏ, mỗi bao nặng 140 gram. Giá bán bây giờ là 113 USD/hộp.