TIN TỨC

mày mò vẻ đẹp của suối Tiên Nha Trang

Đến Nha Trang bạn sẽ được tìm hiểu những thắng cảnh hoàn hảo nhất đc thiên nhiên ban khuyến mãi ngay. Suối Tiên là 1 trong những danh thắng được nhiều người biết đến bởi sắc đẹp và sự kì vĩ của nó. Suối Tiên nằm ở phía nam huyện Diên Khánh, cách thành phố Nha Trang khoảng hơn 20km. Cùng chúng tôi mày mò sắc đẹp của suối Tiên ở Nha Trang nhé.

vẻ đẹp kì vĩ của suối Tiên

Suối bắt đầu từ khu vực Hòn Bà, một ngọn núi cao trên 800m. bên trên suối có không ít dấu vết mà họ cho là của tiên để lại như: hồ Tiên, suối Tiên & bàn cờ Tiên.

Suối Tiên là 1 dòng suối đẹp, nhiều cảnh lạ, lắm huyền thoại. Một đập nước thiên nhiên đc tạo nên bởi những tảng đá lớn nhỏ tình cờ chắn ngang dòng suối and qua lâu đời tháng, nước xoáy tạo nên hồ Tiên. Tương truyền, xưa kia những tiên nữ thường xuống đây nghỉ ngơi, tắm mát. Nước hồ trong xanh nhìn đến tận đáy. Đáy hồ là những dải cát trắng phau. Nước hồ luôn luôn trong xanh leo lẻo, hoàn toàn có thể nhìn thấy cát trắng xóa phau dưới mặt đáy. xung quanh có không ít lớp đá xếp bề bộn, đủ sắc màu, hình dáng. Men theo lòng suối về phía thượng nguồn, du khách sẽ sở hữu được cảm xúc như đang đi sâu vào cảnh tiên. Nước suối trong, róc rách rưới, lung linh bên dưới ánh mặt trời.

====>>> Tham khảo :    khách sạn 3 sao nha trang có hồ bơi

Nơi đây còn có dấu tích năm ngón chân cái của “ông khổng lồ”. Theo truyền thuyết ngày xưa, do mải say sưa ngắm tiên nữ tắm nên ông đã sơ ý trượt chân, té nhào, rồi chân ấn sâu vào đá để lại vết, còn tay bấu vào đá, mạnh đến độ đá vỡ thành nhiều mảnh, có mảnh văng tới tận cửa biển tạo ra thắng cảnh khét tiếng hòn ông chồng, hòn bà xã kỳ thú ở thành phố Nha Trang. trên một tảng đá rộng lớn and phẳng phiu có ghi lại vết tích dấu chữ “Điền” and chữ “Khẩu”, nhiều chỗ còn bày biện các bàn cờ với rất đầy đủ các quân bài.

quan trọng đặc biệt, lúc đến khám phá vùng cảnh quan hữu tình này, càng lên đến khu vực thượng nguồn, sắc đẹp hoang dã của suối Tiên càng thêm gợi cảm. Khoảng 20m lại có 1 thác bé dại dốc chừng 1-2m, bên dưới mỗi thác là một hồ nhỏ rộng khoảng 30-40m vuông. xung quanh khu vực có khá nhiều hang động gọi là động Tiên. du khách tour du lich nha trang da lat tha hồ thư giãn trong số những cây cổ thụ um tùm, hít hà mùi hương của các loại hoa rừng. các ưu đãi của thiên nhiên đã khiến cho vùng đất này còn có sức lôi kéo khác nước ngoài ở mọi phương.

Trong tiềm thức của nhiều người, cái gì gắn sát với “tiên” lúc nào cũng đẹp. Suối Tiên cũng vậy: Đẹp & kỳ ảo. Suối xuất phát từ khoanh vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao hơn 800m.

Suối Tiên Nha Trang

Muốn mày mò sắc đẹp của suối Tiên, khác nước ngoài phải leo qua các khối đá toàn một màu đen xám với khá nhiều hình thù kỳ thú để lên cao ngược dòng suối.

Đá ở đây muôn hình dạng đc nước suối mài nhẵn theo thời gian rất ấn tượng. Càng lên đến mức khoanh vùng thượng nguồn, suối Tiên càng quyến rũ bởi vẻ đẹp hoang dã của chính nó.

Nơi đây có rất nhiều thác, hồ nhỏ. Chung quanh là các hang động được gọi là động tiên. Suối Tiên đc bao bọc bởi màu xanh lá cây bất tận của rừng. Ánh mặt trời chiếu qua kẽ lá dội xuống phản chiếu một sắc màu rất sống động.

cảnh quan suối Tiên cực kì đẹp, không khí lạnh mát, trong lành, hương hoa rừng thoang thoảng. Nơi đây còn gắn sát với huyền thoại: các thiếu nữ tiên thường rời chốn thiên đình xuống đây tắm mát; còn các tiên ông thì ngồi đánh cờ.

====>>> Xem thêm :     khach san nha trang 2 sao duong tran phu

Suối Tiên xuất phát từ khoanh vùng Hòn Bà. Cách “cảm” suối cực tốt là lần theo những khối đá đen đi ngược về thượng nguồn. bên trên đường đi, du khách sẽ được chiêm ngưởng hàng trăm khối đá thiên hình vạn trạng được thiên nhiên mài nhẵn thính với những thần thoại cổ xưa ly kỳ như là nơi đặt chân, nơi để ăn mặc quần áo của các tiên nữ hay bàn cờ của các tiên ông. Càng gần thượng nguồn, suối Tiên càng quyến rũ với các thác nước, hồ nhỏ tuổi, động tiên. Đắm mình trong dòng nước ngọt mát lạnh giữa một vùng đất được mệnh danh thiên đường của biển càng tuyệt diệu.

Suối Tiên biến thành một điểm du ngoạn hấp dân đối với khác nước ngoài trong & ngoài nước. Đến Nha Trang vào ngày hè được nô đùa dưới làn nước mát lạnh and thưởng ngoạn tiên cảnh thì không có gì thú vị hơn. Chúc bạn mộttour Nha Trang vui tươi.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng