TIN TỨC

Nên đun sôi hay sử dụng máy lọc nước?

Hiện nay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, con người tìm đến 2 phương pháp chủ yếu khử khuẩn nguồn nước là đun sôi và sử dụng máy lọc nước. Vậy phương pháp nào mang lại hiệu quả lọc nước cao? Hãy cùng https://maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc/ tìm hiểu ngay dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình.

Sử dụng phương pháp đun sôi khử khuẩn cho nguồn nước

Một trong những phương pháp truyền thống giúp người dùng thu được nguồn nước sạch được đông đảo người dân chọn lựa là đun sôi nước. Nó được lưu truyền từ đời xưa. Do đó hầu hết người dân tin rằng nước trong quá trình đun sôi đã khử hoàn toàn vi khuẩn có trong nó, những chất độc hại từ đó bị tiêu diệt. Tuy nhiên khoa học chứng minh rằng nhận định đó hoàn toàn sai lầm.

Trong quá trình đun sôi nước, nó chỉ tiêu diệt được những vi sinh vật, vi khuẩn tồn tại trong chính nguồn nước đó. Tuy nhiên nó không thể tiêu diệt những thành phần hóa học, những bụi bẩn tồn tại trong nước. Bên cạnh đó, nguồn nước có thể trở nên độc hại hơn trong quá trình đun sôi nguồn nước đó.

Với cách thức đun sôi nước, bạn cần phải sử dụng trong ngày, tránh tình trạng để lâu những vi khuẩn khác có thể xâm nhập gây nên nguy hiểm cho người sử dụng. Nó có thể trở thành một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh đau bụng, kiết lỵ, hay gây ra ảnh hưởng đến tim mạch, gan thận…

Ngoài ra, nguồn nước khi đun sôi lên không thể loại bỏ được mùi vij của nguồn nước ban đầu. Do đó nó thường được đánh giá khó uống, mùi tanh, vị lợ. Nó còn khiến bạn mất thêm nhiều thời gian công sức và nhiên liệu trong việc đun sôi nước.

Sử dụng máy lọc nước khử khuẩn

Máy lọc nước hiện nay có thể xóa bỏ những hạn chế phương pháp đun sôi người dân thường sử dụng. Bởi thiết bị này xử lý nguồn nước theo quy trình khép kín với công dụng của những lõi lọc nước được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nước từ đó được đi qua nhiều lõi lọc khác nhau để ra được nguồn nước tinh khiết nhất. Nó không chỉ loại bỏ được những vi khuẩn, những bụi bẩn hay hóa chất, kim loại nặng độc hại trong nước, thiết bị này còn có tính năng giữ lại những khoáng chất có lợi và cân bằng chúng để đảm bảo sức khỏe con người tốt nhất.

Máy lọc nước hiện nay còn có tính năng cân bằng được những mùi vị trong nước. Nó mang lại nguồn nước vị ngọt nhất định, kích thích vị giác người sử dụng. Do đớ bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều so với nguồn nước được đun sôi.

Máy lọc nước còn thích hợp lắp đặt trong mọi không gian. Nó giúp bạn thu được nguồn nước tinh khiết nhất. Vì vậy có thể sử dụng ngay khi vừa lọc xong mà không cần trải qua bất cứ phương pháp đun sôi nào khác.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được nên chọn phương pháp xử lý nước nào. Nếu có nhu cầu chọn mua máy lọc nước chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm tại Máy lọc nước RO gia đình tốt nhất thế hệ 2018