TIN TỨC

Sơ đồ nguyên lý và lắp đặt báo cháy UNIPOS dòng sản phẩm báo cháy UniPOS được sản xuất nhất quán 100%

1. Sơ đồ hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng

các dòng sản phẩm báo cháy UniPOS đc sản xuất đồng hóa 100% tại Pleven, Bulgaria theo tiêu chuẩn châu âu EN-54.

Trong hình này miêu tả một hệ thống sử dụng Tủ trung tâm báo cháy 4 loop and những loại đầu báo nhiệt, báo khói Showroom và thường thì trong cùng một khối hệ thống. các đầu báo thường được kết nối thông qua Module định ADD (FD7201S).

chúng ta cũng có thể kết nối tủ với Nút nhấn báo cháy hệ Showroom hoặc hệ thông thường. khi sử dụng nút nhấn thường với tủ ADD cần kết nối trải qua module định Địa Chỉ FD7201.

trên sơ đồ nguyên tắc này chúng ta không hề thấy sự xuất hiện của module cách ly như trong các khối hệ thống báo cháy Hochiki hay Notifier. Nguyên Nhân là do mọi thiết bị trên khối hệ thống đã được kết hợp mạch cách ly (isolator). thế cho nên khi xảy ra sự cố bất ngờ khiến một trong dòng thiết bị trên loop gặp mặt trục trặc, ngay lập tức nó được cách li ra mà không ảnh hưởng tới hoạt động thông thường của tất cả khối hệ thống.

==>> Tham khảo :    btk.vn

đây là 1 trong những điểm ưu việt của báo cháy UniPOS

Hình 1: Báo cháy ADD UniPOS

2. Sơ đồ nguyên tắc hệ thống báo cháy thường thì

hệ thống báo cháy thường (conventional) UniPOS đc sử dụng thịnh hành tại VN từ rất lâu và rất khét tiếng về tính ổn định và độ tin cậy.

trên dây chuyền chế tạo, toàn bộ những cụ thể sản phẩm sau khoản thời gian kiểm tra chất lượng đều được phun một lớp hóa chất siêu mỏng manh theo technology nano để bảo vệ trước sự khắc nghiệt của thời tiết. vậy nên các dòng thiết bị báo cháy UniPOS đã chứng tỏ tính ưu việt của chính mình dù được lắp đặt ở Bắc cực, Trung Đông, giữa sa mạc hay các non sông có khí hậu nhiệt đới.

Với tủ trung tâm báo cháy hệ thường, ta rất có thể chọn lựa các mã sản phẩm FS5200 từ 2 kênh, 4 kênh, 8, 16, 24 đến 32 zone.

 ==>> Tham khảo :   hệ thống chữa cháy fm 200 btk

Hình 2: hệ thống báo cháy thông thường

3. khối hệ thống báo cháy and điều khiển xả khí UniPOS

Model FS5200E là tủ báo cháy được thiết kế dành riêng cho việc tinh chỉnh những khối hệ thống chữa cháy khí (gas suppression system).

Tủ có 3 kênh báo & 1 kênh tinh chỉnh, được kết nối với chuông đèn Note xả khí, những line báo cháy, nút nhấn xả khí bằng tay thủ công & nút nhấn ngừng xả khí khẩn cấp.

Khi có tín hiệu báo cháy đc xác thực, tủ trung tâm FS5200E sẽ gửi tín hiệu đến van điện từ and van chọn vùng tương ứng trong hệ thống xả khí, từ đó tinh chỉnh và kích hoạt những bình khí chữa cháy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng