TIN TỨC

Sơ đồ nguyên tắc và lắp đặt báo cháy UNIPOS được chế tạo đồng nhất 100% tại Pleven

1. Sơ đồ hệ thống báo cháy Showroom

những dòng sản phẩm báo cháy UniPOS đc sản xuất đồng điệu 100% tại Pleven, Bulgaria theo tiêu chuẩn âu lục EN-54.

Trong hình này miêu tả một khối hệ thống sử dụng Tủ trung tâm báo cháy 4 loop and các loại đầu báo nhiệt, báo khói Showroom and thông thường trong cùng một khối hệ thống. các đầu báo thường được kết nối trải qua Module định Địa Chỉ (FD7201S).

==>> Xem thêm : Unipos

chúng ta cũng có thể kết nối tủ với Nút nhấn báo cháy hệ Địa chỉ cửa hàng hoặc hệ thường thì. khi sử dụng nút nhấn thường với tủ ADD cần kết nối trải qua module định ADD FD7201.

bên trên sơ đồ nguyên tắc này chúng ta không hề thấy sự mở ra của module cách ly như trong số hệ thống báo cháy Hochiki hay Notifier. Tại Sao là do mọi dòng thiết bị bên trên khối hệ thống đã được kết hợp mạch cách ly (isolator). vậy nên khi xảy ra sự cố bất ngờ khiến cho 1 trong những thiết bị bên trên loop chạm mặt trục trặc, ngay lập tức nó được cách li ra mà không tác động tới hoạt động bình thường của tất cả khối hệ thống.

đấy là một trong các điểm ưu việt của báo cháy UniPOS

 

 

 

Hình 1: Báo cháy Địa chỉ cửa hàng UniPOS

2. Sơ đồ nguyên tắc hệ thống báo cháy thường thì

hệ thống báo cháy thường (conventional) UniPOS đc sử dụng phổ biến tại VN từ tương đối lâu and rất nổi tiếng về tính ổn định và độ tin cậy.

bên trên dây chuyền sản xuất, tất cả những chi tiết dòng sản phẩm sau thời điểm kiểm tra chất lượng đều đc phun một lớp hóa chất siêu mỏng tanh theo technology nano để bảo đảm trước sự việc khắc nghiệt của thời tiết. vậy nên các dòng thiết bị báo cháy UniPOS đã chứng minh tính ưu việt của bản thân dù được lắp đặt ở Bắc cực, Trung Đông, giữa sa mạc hay những non sông có khí hậu nhiệt đới.

Với tủ trung tâm báo cháy hệ thường, ta có thể chọn lựa những Model FS5200 từ 2 kênh, 4 kênh, 8, 16, 24 đến 32 zone. 

==>> Tham khảo:   Xem thêm báo cháo unipos tại đây


 

 

 

 

 

Hình 2: khối hệ thống báo cháy thường thì

3. hệ thống báo cháy and điều khiển và tinh chỉnh xả khí UniPOS

model FS5200E là tủ báo cháy được thiết kế theo phong cách dành riêng cho việc tinh chỉnh những hệ thống chữa cháy khí (gas suppression system).

Tủ có 3 kênh báo và 1 kênh tinh chỉnh, được kết nối với chuông đèn chú ý xả khí, những line báo cháy, nút nhấn xả khí bằng tay thủ công and nút nhấn chấm dứt xả khí khẩn cấp.

Khi có tín hiệu báo cháy được chứng thực, tủ trung tâm FS5200E sẽ gửi tín hiệu đến van điện từ and van chọn vùng tương ứng trong khối hệ thống xả khí, từ đó tinh chỉnh and kích hoạt các bình khí chữa cháy.

 

 

 

 

 

Hình 3: khối hệ thống tinh chỉnh xả khí

4. hệ thống báo cháy không dây

Báo cháy không dây UniPOS là sản phẩm mới toanh đc nghiên cứu and đưa ra thị phần trong vài năm gần đây. sản phẩm này đặc biệt quan trọng phù hợp cho những biệt thự trang trọng, penthouse, những khách sạn nhỏ dại đang làm việc v.v.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng