TIN TỨC

Thị trường ô tô lao dốc vì người Việt chờ sang năm 2018

Có thể nộp phí trước bạ, ô tô xe máy qua mạng Internet

Năm 2018, thị phần ô tô biến động mạnh

Thái Lan và Indonesia đang cai trị thị phần ô tô du nhập

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp ô tô Việt Nam (VAMA), doanh thu tháng 9 của toàn thị phần đạt hơn 21.200 xe, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 4% so với tháng 8-2017. Trong đó doanh thu xe du lịch giảm 7%; xe thương nghiệp không đổi và xe chuyên dụng tăng 4% so với tháng trước.

Tính chung 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu bán hàng của toàn thị phần chỉ đạt khoảng 198.250 xe, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2016.

Thị trường ô tô lao dốc vì người Việt chờ sang năm 2018 - 1

Hình minh họa

Doanh số giảm cho thấy sức mua trên thị phần ô tô lao dốc mạnh. Nguyên nhân chính vẫn là do rất nhiều người dùng vẫn đang có tâm lý chờ giá xe giảm sâu hơn trong năm tới. Vì theo lịch trình đến năm 2018, thuế du nhập các dòng xe dưới 9 chỗ từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ giảm xuống 0% thay vì mức 30% như bây giờ.

Với xe lắp ráp trong nước, 1 số linh kiện du nhập từ Đông Nam Á đáp ứng đủ điều kiện cũng sẽ được vận dụng mức thuế du nhập 0%.

Ngoài ra, Bộ Tài chính vừa bắt buộc miễn thuế tiêu thụ đặc trưng đối với linh kiện, phụ tùng ô tô cung cấp trong nước. Như vậy, cả xe du nhập và xe lắp ráp đều có thời cơ giảm giá. Đây cũng là căn do khiến cho thị phần ô tô chững lại.

Dù mấy tháng qua, các đơn vị xe đua nhau giảm giá mạnh từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/chiếc, cộng thêm các gói quà tặng, khuyến mại nhà cung cấp quyến rũ nhưng vẫn chẳng thể kéo doanh thu bán hàng đi lên.