TIN TỨC

Tiểu cảnh cho nhà nhỏ cực đẹp

tình trạng độc hại môi trường xung quanh & thiếu diện tích S thoáng trong đô thị khiến đa phần nhà ống và căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đều muốn đưa tieu canh thiên nhiên vào nội thất.

tình trạng ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh và thiếu diện tích S thoáng trong đô thị khiến đa số nhà ống và chung cư có diện tích nhỏ đều muốn đưa tiểu cảnh thiên nhiên vào nội thất bên trong.

tuy nhiên tiểu cảnh cũng có rất nhiều dạng, nếu áp chế không khéo sẽ dẫn đến một vài tính năng không cao về mặt phong thủy & thẩm mỹ và làm đẹp. một số trong những phong thái hoang sơ, vườn khô, mảng tường xù xì… lúc mới đầu xuất hiện cũng tương đối kì lạ, nhưng càng ngày càng lạm dụng nhiều khiến Các không gian trở nên thiếu gọn ghẽ và không “sạch sẽ” nữa. Nếu mảng tiểu cảnh hỗ trợ cho chủ nhà mỗi ngày nhìn ngắm cảm thấy thư thái thoải mái và dễ chịu thì không nhất thiết phải bàn. Còn Ngược lại, nếu do thấy trong nhà khác làm hay hay mà mình đang có nhu cầu muốn làm theo thì… chưa chắc đã hợp lý và phải chăng về ánh sáng, cấu trúc, sinh hoạt của nhà mình, gây phản tác dụng. cho nên, Chưa hẳn vô cớ mà phong cách vườn Việt Nam khá dễ dàng và đơn giản và ít khuôn thức bó buộc như vườn của không ít nước âu lục hoặc vườn Nhật, vườn Nước Trung Hoa.

xem thêm Tieu canh san thuong

Ví dụ: nếu làm hồ cá hoặc chậu cây đặt tại gần cửa sổ thì mới cân đối âm khí và dương khí nhờ có ánh nắng phía bên ngoài, Ngược lại, đặt trong góc nhà tối tăm thì sẽ gây âm thịnh dương suy, nhiệt độ tăng dần đều. vì vậy, cần tạo thành cách thức làm tiểu cảnh cho căn nhà Việt thế nào cho riêng biệt và hợp lí, hơn là cóp nhặt Những kiểu dáng xa lạ. ngoài những nên xem xét tính thời gian, từng mùa khác nhau hoặc Những dịp nghỉ lễ Tết đều có thể đổi mới tiểu cảnh, tìm cách sắp xếp khác để mang về sinh khí mới cho ngôi nhà. những vật dụng dân dã rất gần gũi hoàn toàn có thể kết phù hợp với hoạt động và sinh hoạt thường ngày theo tinh thần căn nhà Việt từ xưa nay: tiện dụng, hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, đẹp mắt. Ví dụ một giếng trời nhỏ của ngôi nhà phố được cải tạo để trở thành một “góc thiên nhiên” thu nhỏ. Các viên đá thô được xây theo đường cong mềm mại và mượt mà, phía bên trong đặt chậu cây với dàn leo khá rậm rạp từ trên thả xuống & từ dưới vươn lên. tóm lại, mỗi chủ nhà rất có thể sáng tạo không ít phong cách mẫu đa dạng cho tiểu cảnh trong nội thất, miễn là phù hợp với thẩm mỹ và không gian vốn có.