TIN TỨC

Trao thêm thời cơ công việc cho thanh niên trẻ nước ta

Sau năm năm, chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” đã đồng hành với các khách sạn cao cấp tổ chức huấn luyện nghề cho 207 giới trẻ có yếu tố hoàn cảnh gian nan. 173 bạn đã tốt nghiệp, với xác suất có công việc đạt 84%. Quan trọng hơn, Dự Án BĐS giúp trang bị Những kỹ năng và kiến thức công việc và nghề nghiệp, tạo cơ hội cho nhiều thanh niên nghèo khởi nghiệp.

Trao thời cơ cho các giới trẻ gian khổ

Các học viên màn biểu diễn nấu ăn sau khóa học.

chàng trai Lục A Mộc, 19 tuổi, dân tộc Sán Chỉ, tới từ huyện miền núi Bình Liêu, quảng ninh đất mỏ, là ứng cử viên trẻ có thời cơ tham gia khóa huấn luyện và đào tạo của chương trình “Sáng kiến người trẻ tuổi lập nghiệp” (YCI) năm 2017-2018. Mộc ra đời trong một gia đình cận nghèo ở vùng miền núi, phụ huynh thuần nông, lại đông con. Đến với chương trình, em đã có thể học nấu ăn tại một khách sạn năm sao tại Hà Nội Thủ Đô hoàn toàn không lấy phí.

tuy vậy, mở đầu không còn thuận tiện. Mộc tâm sự, trong một – hai tháng đầu khi tham gia khóa huấn luyện và đào tạo, em cảm nhận thấy sợ khi tới bếp vì chưa tồn tại kinh nghiệm thao tác. Nhưng giờ đây, sau khóa học, em mạnh mẽ và tự tin hơn hẳn, hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh. Em kỳ vọng sẽ tìm kiếm được việc làm phù hợp ngay trên quê nhà quảng ninh.

Xem thêm nhân viên phục vụ bàn

Lục A Mộc chỉ là 1 trong những số 33 bạn trẻ vừa tốt nghiệp chương trình học nghề khóa 2017-2018 lê dài sáu tháng tại môi trường xung quanh hotel thượng hạng tại Thành Phố Hà Nội. Các học sinh của khóa huấn luyện đa phần đến từ Những mái ấm gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi hoặc cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, dân tộc bản địa thiểu số, người trẻ tuổi di cư có thực trạng khó khăn… đấy là hoạt động của chương trình YCI nhằm mục tiêu trợ giúp Các giới trẻ nghèo được trang bị kỹ năng và kiến thức công việc và nghề nghiệp trong môi trường xung quanh hotel hạng sang, ghi dấu ấn hợp tác ký kết trọng tâm Reach cùng Các khách sạn năm sao như Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi trên địa phận Thành Đô. Chương trình đã góp phần trao cơ hội việc làm trong bước đầu lập nghiệp cho nhiều người trẻ tuổi, đặc biệt là Những bạn trẻ có thực trạng gian truân.

Trước Mộc, còn có Nguyễn Thị Phượng, Cô Bé khiếm thính tham gia YCI khóa 2015 – năm nay. sinh ra & lớn lên trong 1 gia đình nông dân ở giao dịch thanh toán, một căn bệnh bất ngờ đã khiến Phượng bị điếc, ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến năng lực chuyên môn nói. Phượng vẫn kiên trì theo học đến hết cấp trung học phổ thông. dẫu thế, khi em bước đầu tìm việc làm thì có nhiều gian nan. Phượng từng thao tác làm việc trong một nhà máy may nhưng không thể giao tiếp với đồng nghiệp do bị khiếm thính. lúc biết tin về chương trình YCI. Phượng nộp đơn và bắt đầu tham dự học tại hotel Sheraton TP. hà Nội. ở đây, Cô Gái nhỏ xíu xứ Thanh đã tìm hiểu và khám phá ra niềm đam mê của chính mình khi thao tác trong phòng bếp, học cách làm bánh tinh tế. rất siêng làm việc, sau khi tốt nghiệp, Phượng nỗ lực theo đuổi đam mê của mình, và cô đã trở thành đầu bếp bánh ngọt tại hotel năm sao của tập đoàn FLC.

câu chuyện của Phượng rất gây ấn tượng với ông Masahiro Taguchi, TGĐ hotel Sheraton Hà Nội Thủ Đô. Ông khen ngợi cố gắng của Cô Bé khiếm thính này & rất vui, khi biết Phượng đã biến thành đầu nhà bếp chính của một hotel năm sao ở Sầm Sơn và có 1 mái ấm gia đình nhỏ. qua đó, ông kỳ vọng, Những học viên trẻ hãy cố gắng theo đuổi hoài bão để dành được thành công trong cuộc sống đời thường.

Năm năm, một hành trình dài

Một đồ ăn do Những học sinh YCI khóa 2017-2018 thực hiện.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giám đốc quản lý của trung tâm Reach, cho hay, cơ duyên đến với YCI xuất hiện vô tình vào thời điểm năm 2011. Đến năm 2013, Reach chính thức vinh dự trở thành đơn vị tiến hành YCI tại VN.

Khi bắt đầu thực hiện chương trình YCI tại TP. hà Nội, Reach đã hợp tác với ba hotel năm sao lớn tại Hà Nội. Sau 2 năm, tại địa bàn này, chương trình đã có thêm đối tác chiến lược là hotel JW Marriott. Tới năm thứ năm của chương trình, YCI đã được giải phóng và mở rộng tới TP HCM, với sự bắt tay hợp tác của bốn khách sạn ở địa phận là InterContinental, Sheraton, Le Meridien và Renaissence.

Sự duy trì & phát triển giải phóng và mở rộng hoạt động này ghi dấu sự bắt tay hợp tác hiệu suất cao giữa Những Doanh Nghiệp lớn và tổ chức phi chính phủ trong giúp sức người trẻ tuổi nghèo triển khai chương trình giảng dạy, giúp đỡ việc làm trong nghành nghề nghề khách sạn năm sao .

Sau năm năm, chương trình thu hút 207 học sinh tham gia. trong các số ấy, 173 bạn đã tốt nghiệp, xác suất có công việc đạt 84%. Nhiều học sinh khác đã và đang hoạt động tại các nhà hàng, khách sạn thượng hạng 4 – 5 sao ở Thành Phố Hà Nội, TP.HCM và Các tỉnh, Thành Phố khác, với khoảng lương hơn bảy triệu đồng/tháng.

Chương trình đào tạo YCI chú tâm quan trọng nhiều kiến thức và kỹ năng. học viên sẽ được huấn luyện và giảng dạy sau sự chỉ dạy kỹ càng từ Các nhân viên cao cấp/ cai trị bộ phận đến từ Những hotel nước ngoài tham gia chương trình. 80% thời lượng chương trình được huấn luyện và đào tạo và huấn luyện và giảng dạy theo tiêu chuẩn của khách sạn năm sao.

Những học sinh lần lượt được giao vận qua Các địa điểm, bộ phận không giống nhau trong hotel bao gồm phòng bếp, làm bánh, tổ chức triển khai tiệc, buồng phòng… để liên tiếp được trau dồi kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề mới. Ngoài giờ giảng dạy tại những khách sạn, 20% thời lượng chương trình còn sót lại, Các em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng và kiến thức sống, kỹ năng và kiến thức quản lý kinh tế cá nhân & những hoạt động sinh hoạt ngoại khóa doTrung tâm Reach tổ chức.

“Tham gia chương trình YCI, học viên được tiếp cận với môi trường thiên nhiên thao tác làm việc thực tế khác xa trọn vẹn với việc mường tượng của các em về công việc. không quen, khám phá, thích thú, hăng say nhưng Những em cũng nhanh nản & đi vào hụt hẫng nếu không có tinh thần. Bằng kinh nghiệm tay nghề cuộc sống & trong thực tiễn tiếp cận với nghề, đã từng qua nhiều gian khổ và thử thách, tôi muốn sẻ chia với các bạn học viên rằng nếu có lòng tin, có sự thỏa sức tự tin, có nhu cầu & tham vọng thì mình sẽ làm được & sẽ đạt được tham vọng đó. Mọi gian truân đều phải có thể trải qua để đưa Các em đến những thành công xuất sắc nhất định. Sáu tháng sát cánh đồng hành cùng nhân viên hotel, Các anh chị trưởng bộ phận của từng nơi đã chỉ bảo & san sẻ cho những em Các kinh nghiệm tay nghề quý báu, là hành trang sau này cho những em bước ra cuộc sống để trưởng thành”, chị Nguyễn Chung Thủy, nhân viên tham dự huấn luyện và đào tạo tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, cho hay.

không chỉ vấn đề được giảng dạy nghề miễn phí 100%, Những học viên còn được giúp sức sinh hoạt phí, cấp đồng phục & trợ giúp đi lại trong suốt tiến trình học tại trung tâm Reach & Những hotel.

"Ngày đầu bước chân vào khách sạn em thật sự bị choáng ngợp, thấy bỡ ngỡ, xa lạ & tự hỏi không biết mình có hợp với môi trường xung quanh sang trọng và quý phái này sẽ không nhưng sau sáu tháng, em đã quen dần với môi trường xung quanh hà khắc, chuyên nghiệp, học được các kiến thức mới, thỏa sức tự tin thao tác làm việc & triển khai xong tốt Những việc làm được giao. Chương trình đã giúp em rèn luyện được cho chính bản thân sự bền chí, tính kỷ luật & cách tự động hóa viên bản thân vượt mặt khó khăn", học sinh Nguyễn Văn Cường, thực tập tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, tâm sự.

Còn bà Lê Thị Thu, cai quản đối tác xung quanh vị trí Đông Á và Đông – Nam Á của YCI thế giới, thẩm định và đánh giá, YCI Hà Nội Thủ Đô đã trở thành một trong những chương trình YCI thành công, với Xác Suất nghỉ học bé nhất & Xác Suất có việc làm sau tốt nghiệp tốt nhất. Sự thành công xuất sắc này không thể thiếu nỗ lực của những bạn học sinh. cùng với đó, Các khách sạn đã mang về sự thoải mái tự tin, kiến thức và thời cơ công việc và nghề nghiệp để Các học sinh YCI hoàn toàn có thể đổi mới cuộc sống thường ngày của bản thân.

những năm 2018, YCI Dự kiến sẽ giải phóng và mở rộng bắt tay hợp tác với các hotel năm sao tại thủ đô hà nội để tăng thêm nhiều học viên được giúp sức.

* sáng kiến thanh niên lập nghiệp (YCI) là chương trình hướng nghiệp và đào tạo và huấn luyện kỹ năng và kiến thức nghề khách sạn lê dài 24 tuần cho thanh niên có hoàn cảnh gian truân. mục tiêu nhằm giúp thanh niên đưa ra Những chọn lựa nghề nghiệp và công việc tương thích, đồng thời cải tổ thời cơ việc làm & khả năng kinh tế tài chính – xã hội của những em.

Chương trình tại mỗi nước được làm riêng để hợp với nhu cầu từ thanh niên – YCI được xây cất để xử lý tình hình thất nghiệp, đói nghèo và bị bóc lột lao động trong giới trẻ. Lúc Này, YCI đã xuất hiện tại 23 quốc gia trên toàn cầu